Cách Làm Thịt Vịt Hầm Bia Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Thịt vịt hầm bia

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm, ngọt xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu, nhẹ từ bia. Bạn chỉ cần ăn một lần đảm bảo sẽ mê và thích ngay đấy chứ!


Nguyên liệu làm thịt vịt hầm bia

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 400 Gr
    • Bia 300 ml
    • Hành lá 100 Gr
    • Hoa hồi 2 Miếng
    • Thanh quế 2 Lát
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt vịt hầm bia

Nồi áp suất

Cách làm thịt vịt hầm bia

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vịt rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt vịt vào nồi cùng 500ml nước, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Hành lá cắt nhỏ.
Tiếp theo, cho thịt vịt vào nồi hầm. Thêm 300ml bia, hoa hồi, thanh quế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đậy kín nắp.
Bắc nồi lên bếp, hầm lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa dần dần. Tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút đến khi nước trong nồi sệt lại mới tắt bếp. Chú ý là khi vừa tắt bếp, không nên mở nắp nồi hầm, để khoảng 10-15 phút rồi mở nắp. Tránh trường hợp áp suất trong nồi hầm có thể gây nổ.
Múc ra tô, rắc hành lá lên cho món ăn hấp dẫn nè. Món này mà ăn với cơm đảm bảo sẽ hết sạch luôn đấy!

Hình thực hành món Thịt vịt hầm bia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công