Cách làm thịt vịt kho củ cải muối chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt vịt kho củ cải muối chua

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt vịt kho củ cải muối chua không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng khá cao. Đặc biệt những ngày cuối năm trời lạnh thì món vịt kho này sẽ rất ấm cung cho các bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu làm thịt vịt kho củ cải muối chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 800 Gr
    • Củ cải muối 300 Gr (Ngâm chua)
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Ớt 5 Trái
    • Dầu ăn 30 ml
    • Muối 2 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Gừng 8 Gr
    • Hạt nêm 1 Gr
    • Nước tương 20 ml
    • Rượu vang 20 ml
    • Hành lá 1 Nhánh

Cách làm thịt vịt kho củ cải muối chua

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Thịt vịt làm sạch, rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu vịt. Sau đó vớt vịt ra để ráo nước. Củ cải muối chua cắt khối nhỏ. Gừng thái lát. Ớt sừng và ớt thái nhỏ.
Đun nóng chảo, cho thịt vịt vào rang đều cho thịt săn lại. Khi rang thịt khoảng 5 phút thì cho vào 30ml dầu ăn, gừng lát, 1 cái hoa hồi.
Chiên thịt tiếp 2 phút. Nêm vào 20ml nước tương, ớt cắt nhỏ, đảo đều cho dậy mùi thơm.
Tiếp đến đổ nước vào xâm xấp mặt thịt vịt, đun sôi khoảng 25 phút. Sau đó thêm củ cải vào đun tiếp 10 phút.
Cuối cùng thêm vào vào 2g muối, ớt sừng, 1g hạt nêm, đun tiếp 5 phút, tắt bếp.
Múc thịt vịt kho củ cải muối chua cho ra đĩa, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ để tạo thêm chút màu xanh cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt vịt kho củ cải muối chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công