Cách làm Thịt Vịt Kho Gừng thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Thịt vịt kho gừng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Từng miếng vịt mềm ngọt thơm cay vị gừng, ăn rất bắt cơm. Và với cách nấu này các bạn hoàn toàn có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt heo tùy theo ý thích của mình.

Nguyên liệu làm thịt vịt kho gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 500 Gr
    • Gừng 50 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước màu 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt vịt kho gừng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tỏi và hành bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cắt thành sợi nhỏ.
Thịt vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 gừng, 1/2 hành tím và 1/2 tỏi, 1 muỗng hạt nêm. Trộn đều cho thấm.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho thịt vịt vào chiên cho bớt mỡ ở phần da vịt. Chiên đến khi thấy da vịt ngả vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Đun nóng muỗng canh dầu còn lại, cho gừng, hành và tỏi còn lại vào, phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào, đảo đều đến khi thịt vịt săn lại.
Khi thấy thịt đã săn thì đổ nước vào ngập mặt thịt, nêm nước mắm, 1 muỗng hạt nêm còn lại, nước màu. Bật lửa lớn, đảo đều để thịt ngấm gia vị. Khi thấy nồi vịt sôi bùng thì để lửa nhỏ lại.
Khi nước kho vịt cạn và sệt lại thì tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra tô, rắc ớt và hành lá nếu thích, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt vịt kho gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công