Cách làm Thịt Vịt Kho Măng thơm ngon, đổi vị cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Thịt vịt kho măng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với cách làm thịt vịt kho măng này, bạn có món ăn thật đậm đà, hơi cay cay mà lại chua nhẹ vị măng nên vô cùng lạ miệng. Rất thích hợp để bạn đổi món cho cả nhà trong bữa tối cuối tuần.

Nguyên liệu làm thịt vịt kho măng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 400 Gr
    • Măng tươi 250 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 50 Gr

Cách làm thịt vịt kho măng

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, đập dập như hình. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Ớt rửa sạch, để nguyên trái. Măng tươi bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần gốc già rồi cắt thành từng miếng.

Thực hiện

Cho thịt vịt, gừng, 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi là vớt thịt vịt ra.
Măng luộc sơ qua, vớt ra để ráo. Tiếp theo, làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vịt vào xào khoảng 10 phút.
Cuối cùng cho măng vào, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh bột ngũ vị hương, ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm sao cho vừa ăn.
Múc ra tô, trang trí thêm hành lá lên món ăn. Vị mặn đậm đà, cay cay của thịt vịt kho măng khiến cả gia đình bạn sẽ thích đấy!

Hình thực hành món Thịt vịt kho măng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công