Cách Làm Thịt Vịt Nấu Chao Đơn Giản Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt vịt nấu chao

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt nấu chao là món đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ, vì được nhiều người yêu thích đã chu du tới khắp mọi miền tổ quốc. Mời bạn cùng thử tài vào bếp với món này nhé!


Nguyên liệu làm thịt vịt nấu chao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Dừa nạo 250 Gr
    • Dừa 1 Trái
    • Chao 500 ml
    • Khoai môn 400 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Sả 4 Cây
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nấm rơm 150 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt vịt nấu chao

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Vịt làm sạch để ráo. Bằm nhuyễn gừng, hoà vào 1/2 chén rượu trắng, xát đều lên mình vịt, để thấm trong nửa tiếng sau đó rửa sạch vịt, lau khô, chặt miếng lớn.
Bằm nhuyễn 1 cây sả để làm nước chấm. Hành tím, tỏi bằm mỗi thứ 1 muỗng canh. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 lít nước dão.
Củ sen cắt khoanh, nấm ngâm muối rồi cắt chân. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân.

Thực hiện

Ướp vịt với hành và tỏi bằm, 2/3 hũ chao, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Dùng tay bóp nhuyễn chao và trộn đều cho thấm vịt, để 30 phút.
Khoai môn gọt vỏ sạch, cắt miếng vuông rồi chiên cho xém cạnh thì gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bắc nồi với 2 muỗng cà phê dầu ăn trên bếp lửa lớn, trút vịt vào xào cho thật săn đến khi vịt ra mỡ nhiều và nước xào gần cạn thì cho nước dão dừa và nước dừa vào cho ngập vịt. Bỏ thêm sả cây đập dập.
Tiếp tục nấu với lửa vừa, vớt bỏ phần mỡ vịt. Cho củ sen vào. Canh vịt hơi mềm thêm nấm rơm rồi tiếp tục với khoai môn và 1 muỗng cà phê dầu điều.

Vì củ sen lâu chín hơn khoai môn nên cần cho vào trước.

Nêm lại cho vừa ăn: vị đậm, mặn vừa, ngọt dịu. Cho nước cốt dừa sau cùng đun sôi lại thì tắt bếp.
Dọn ăn nóng trong lẩu với bún, mì.

Hình thực hành món Thịt vịt nấu chao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công