Cách làm Vịt Nấu Chao đơn giản ngon miệng ngay tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Vịt nấu chao

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt nấu chao với thịt vịt thấm gia vị ướp, cùng khoai môn chín bùi bùi, kết hợp với vị thơm nồng của chao, lạ miệng mà hấp dẫn tạo nên một hương vị độc đáo, thú vị khi lần đầu thưởng thức. Để biết được cách nấu vịt nấu chao ngon như ngoài hàng bán thì cũng không khó đâu nhé! Quan trọng là bạn phải cần chăm chú một xíu trong khâu sơ chế thịt vịt sao cho không bị mùi hôi là đã thành công hơn một nửa rồi đấy! Lưu ngay công thức nấu ăn cách nấu vịt nấu chao thơm ngon, đơn giản ngay sau đây nhé!


Nguyên liệu làm vịt nấu chao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 400 Gr
    • Khoai môn 1 Củ
    • Chao 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm vịt nấu chao

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch thịt vịt, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 2 muỗng canh chao, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh rượu trắng khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Để vịt nấu chao ngon thì cần khử đi mùi hôi khó chịu của thịt vịt trước khi ướp cùng gia vị. Do đó, bạn cần đem thịt vịt chà xát với giấm, muối hột, rượu hoặc chanh đều được, rồi rửa sạch nhiều nước sẽ khử đi mùi hôi dễ dàng nhé! Không nên dùng phao câu vịt cho món này vì nhiều người không thích mùi khó ngửi của nó.

Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch hành lá, cắt thành những khúc nhỏ.

Cách nấu vịt nấu chao ngon thì nguyên liệu khoai môn cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng. Nên chọn những củ khoai môn to, củ tươi mới, nấu chín sẽ bùi và ngon miệng hơn.

Làm nóng một ít dầu ăn ở trong nồi, cho thịt vịt đã ướp vào, xào qua khoảng 15 phút cho thịt vịt săn lại.

Phần thịt vịt cho món vịt nấu chao cần được xào sơ trước để thịt có thể chín săn lại, thành phẩm vịt nấu chao ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên trong quá trình xào thịt vịt chỉ mở lửa nhỏ vừa để tránh làm cháy khét thịt vịt nhé!

Đổ tiếp 100ml nước cốt dừa khi thịt vịt đã săn đều lại. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho khoai môn vào, đảo đều. Đậy kín nắp vung, nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt và khoai môn được chín mềm như ý là được.

Trong quá trình nấu thỉnh thoảng nên đảo đều thịt vịt cho quyện đều gia vị. Vịt nấu chao ngon và hấp dẫn hơn bởi vị béo của nước cốt dừa nữa nhé!

Món vịt nấu chao ngon thơm lừng với các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng và ấm cúng. Nếu chưa biết được cách làm vịt nấu chao như thế là ngon và hút cơm thì bạn có thể bỏ túi ngay công thức vịt nấu chao đơn giản trên đây nhé! Thịt vịt nấu chín mềm, thơm nồng hương chao, ngấm nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn. Đặc biệt khoai môn chín bùi bùi rất ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách nấu vịt nấu chao chuẩn vị ngon như ngoài tiệm này nhé!

Hình thực hành món Vịt nấu chao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!