Cách Làm Thịt Vịt Nấu Thơm Đậm Đà Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt vịt nấu thơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, hương vị thơm ngon mà không ngấy, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.


Nguyên liệu làm thịt vịt nấu thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Thơm 1 Trái
    • Dừa 1 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr

Cách làm thịt vịt nấu thơm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Thơm gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, cắt miếng dày 0.5-1 cm. Ngò rí và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng rồi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm vàng.P
Cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa.
Dùng lại chảo đó cho thơm vào xào đến khi thơm tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 muỗng cà phê bột năng với ½ chén nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.
Múc ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bún đều ngon nhé!

Hình thực hành món Thịt vịt nấu thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công