Cách Làm Thịt Vịt Om Sấu Nấm Hương Kiểu Hà Nội
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Thịt vịt om sấu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt om sấu là món ăn có hương vị được tạo ra từ sự kết hợp giữa vị chua của sấu và vị ngọt tinh khiết của vịt non. Hãy cùng tạo nên một món ngon cho ngày hè này nhé!


Nguyên liệu làm thịt vịt om sấu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Quả sấu 6 Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Nấm hương 10 Cái
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt vịt om sấu

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Thịt vịt làm sạch, xát muối để khử mùi hôi rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với muối, tiêu, hạt nêm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Sấu cạo sạch vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng để sấu không bị thâm.
Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. Hành tím bóc vỏ khô, đập dập.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, cho vịt vào chảo đảo qua.
Cho cà chua, sấu và nấm hương vào đảo cùng thịt vịt
Đổ khoảng 2 chén nước vào và om vịt trong khoảng 20 phút để thịt vịt mềm. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Múc thịt vịt om sấu ra đĩa. Có thể dùng món vịt om sấu với cơm hoặc bún tùy thích.

Hình thực hành món Thịt vịt om sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công