Cách Làm Thịt Vịt Rang Riềng Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Thịt vịt rang riềng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt vịt rang riềng cực ngon với những miếng thịt vịt mềm, thơm lừng hương riềng. Cách làm khá dễ, bạn có thể làm món ăn này cho mâm cơm cuối năm gia đình thêm sung túc nhé!


Nguyên liệu làm thịt vịt rang riềng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 350 Gr
    • Củ riềng 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt vịt rang riềng

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt vịt rửa sạch, xát với 1 muỗng canh muối, rửa lại với nước, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Củ riềng gọt vỏ, cho vào cối, giã nhuyễn, cho ra chén.

Thực hiện

Ướp thịt vịt với củ riềng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước tương khoảng 10 phút.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đảo đều nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi thịt vịt chín, riềng khô lại.
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và trang trí tùy thích! Giờ thì thưởng thức cùng với cơm nào.

Hình thực hành món Thịt vịt rang riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công