Cách Làm Thịt Xá Xíu Chay Thơm Ngon Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt xá xíu chay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mì căn có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, đơn giản, dai dai. Hãy dùng mì căn biến tấu thành món xá xíu chay hấp dẫn thử nào. Bạn có thể áp dụng món này cho những ngày ăn chay trong tháng hoặc cả những bữa cơm đơn giản khi đã ngán thịt, cá.


Nguyên liệu làm thịt xá xíu chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt xá xíu 1 Kg (Thịt chay bằng mì căn)
    • Mạch nha 6 Muỗng canh
    • Chao 1 Muỗng canh (Đỏ)
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng cà phê
    • Đường vàng 6 Muỗng canh
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm thịt xá xíu chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho vào nồi gồm: 6 muỗng canh mạch nha, 6 muỗng canh đường vàng, 300ml nước, 1 muỗng canh chao đỏ, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, đun cho hỗn hợp hòa quyện và hơi sệt thì tắt bếp.
Đun ấm dầu ăn, cho thịt xá xíu chay vào ngâm trong dầu ấm khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra để ráo. Khi dùng thì cho thịt xá xíu chay vào hỗn hợp sốt cho áo đều, cắt lát.

Hình thực hành món Thịt xá xíu chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công