Cách Làm Thịt Xá Xíu Mềm Thơm Ngon Chuẩn Vị Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xá xíu mềm thơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt xá xíu có thể được làm từ nhiều phần của thịt heo. Nếu bạn thích ăn thịt mềm và có mỡ một chút thì dùng thịt ba chỉ. Nếu thích ăn thịt tương đối mềm thì dùng thịt vai hoặc chỉ thích nạc thì dùng thịt thăn đều rất ngon.


Nguyên liệu làm thịt xá xíu mềm thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 600 Gr
    • Sốt hoisin 2 Muỗng canh
    • Tương đậu nành 2 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Sốt ướp thịt cá 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt xá xíu mềm thơm

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm thịt xá xíu mềm thơm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Rửa sạch thịt, cắt thịt thành những miếng dài, dọc theo thớ thịt, dày khoảng 2-3 cm. Để ráo nước. Cho các nguyên liệu ướp thịt vào cùng một cái bát gồm sốt hoisin, rượu gạo, mật ong, sốt đậu nành, sốt dầu hào, ngũ vị hương, tỏi, gừng thái lát và khuấy đều lên thành hỗn hợp nước ướp thịt.
Đổ toàn bộ hỗn hợp gia vị vào ướp với thịt. Dùng tay mát xa cho thịt được ngấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm là ngon nhất (hoặc không thì ít nhất 3 – 4 tiếng đồng hồ).
Sau đó, lấy thịt ra và gắp thịt để lên một cái giá để cho phần nước ướp chảy bớt và thịt cũng bớt lạnh. rong lúc đó thì làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 200 độ C) để chuẩn bị cho thịt vào nướng. Cho thịt lên khay nướng, hòa tan 1/2 muỗng canh nước ấm, ½ muỗng canh sốt ướp thịt và 1 muỗng canh mật ong thành hỗn hợp nước sốt, rồi phết lên mặt thịt.
Nướng thịt khoảng 10 phút thì trở miếng thịt lại và quét hỗn hợp nước sốt lên mặt còn lại, rồi nướng thêm 10 phút nữa là được. Có thể quét thêm nước sốt rồi nướng thêm mỗi bên 2 phút nữa là miếng thịt được áo một lớp màu rất đẹp. Cho thịt ra khỏi lò và quét 1 lớp dầu mè lên thịt. Để thịt nguội khoảng 15 phút rồi thái thịt thành những lát mỏng.
Thịt xá xíu là một trong những món ăn có thể ăn với cơm, bánh mì hay xôi... đều rất ngon. Thịt xá xíu có thể được làm từ nhiều phần của thịt lợn. Nếu bạn thích ăn thịt mềm và có mỡ một chút thì dùng thịt ba chỉ. Nếu thích ăn thịt tương đối mềm thì dùng thịt vai hoặc chỉ thích nạc thì dùng thịt thăn đều rất ngon.

Hình thực hành món Thịt xá xíu mềm thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công