Cách làm thịt xá xíu nướng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xá xíu nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt xá xíu nướng sau khi hoàn thành có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, dùng làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất thích hợp. Đây là công thức được rất nhiều các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng áp dụng. Do đó bạn có thể thường xuyên thực hiện công thức này tại nhà và hoàn toàn có thể yên tâm rằng món thịt xá xíu của bạn ngon chẳng kém gì ngoài tiệm.


Nguyên liệu làm thịt xá xíu nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 1 Kg (Nạc vai)
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mạch nha 20 Gr
    • Nước tương 20 ml
    • Dầu hào 20 ml
    • Rượu thiệu hưng 15 ml
    • Tiêu 5 Kg
    • Dầu mè 5 ml
    • Dầu ăn 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt xá xíu nướng

Bếp than

Cách làm thịt xá xíu nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho mạch nha, rượu Thiệu Hưng, bột ngũ vị hương, dầu hào, tiêu, dầu mè vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi sủi bọt. Thái thịt thành từng thớ dày khoảng 3-5cm. Ướp thịt với tỏi băm và 2/3 phần nước sốt vừa pha. Ướp thịt trong khoảng 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm).
Đổ dầu ăn vào 1/3 nước sốt còn lại rồi tiếp tục dùng một phần sốt vừa pha để ướp thịt. Nướng thịt ở 190 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp nhé!
Bỏ thịt ra khỏi lò rồi xiên que. Nướng thịt trên bếp than, tiếp tục quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng. Nướng thịt cho đến khi cháy cạnh, miếng thịt ngả sang màu vàng sậm như hình là được.
Bỏ thịt ra khỏi que xiên, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Mùa lạnh mà có món thịt xá xíu mặn mà này để ăn trong bữa cơm thì tuyệt lắm các bạn nhỉ! Hoặc xếp lên một bát cơm nóng nghi ngút khói rồi rưới sốt thịt lên trên nữa thì tuyệt vời.

Hình thực hành món Thịt xá xíu nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!