Cách Làm Thịt Xá Xíu Nướng Béo Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xá xíu nướng béo thơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Thịt xá xíu nướng béo thơm được tẩm ướp đầy đủ hương liệu và gia vị, có thể kết hợp với bánh mì, hoành thánh, ăn với cơm hoặc làm bánh bao xá xíu. Với công thức này, thịt rất thơm và không hề thua kém ngoài hàng. Khi mới tập tành nấu nướng, mình thường mua các chai sốt xá xíu bán sẵn rồi về ướp thịt, tuy nhiên càng ngày càng lo ngại không biết người ta cho cái gì vào bên trong. Do đó, tự chuẩn bị nước ướp và nướng thịt tại nhà là an toàn hơn cả.


Nguyên liệu làm thịt xá xíu nướng béo thơm

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 750 Gr
    • Tỏi băm <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 4 Muỗng cà phê (Nhạt)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Mật ong 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Mạch nha 3 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 4-6 giọt màu thực phẩm.

Dụng cụ thực hiện làm thịt xá xíu nướng béo thơm

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm thịt xá xíu nướng béo thơm

Thực hiện

Thịt rửa sạch, lau khô và cắt làm 4-5 miếng. Để thịt qua một bên, mình đi làm nước ướp. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi, đun với lửa vừa. Vừa đun vừa khuyấy đều cho hỗn hợp hoà quyện, mật ong và mạch nha tan hoàn toàn và hỗn hợp trở nên sệt hơn. Tắt bếp, để hỗn hợp nước ướp nguội.
Cho thịt và nước ướp vào tô lớn, dùng tay xoa đều nước ướp lên từng miếng thịt. Dùng màng bọc thực phẩm (plastic wrap) bọc tô thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt 8 tiếng hoặc qua đêm cho thịt thấm gia vị.
Mở lò nướng ở 425 độ F (khoảng 220 độ C). Lót giấy nhôm (kẽm) lên khay nướng và xếp từng miếng thịt lên trên. Cho khay nướng vào lò. Cứ mỗi 10-15 phút thì xoa nước ướp lên thịt và trở mặt thịt. Cứ làm thế cho đến khi thịt chín.

Sau 30 phút nướng, bạn có thể kiểm tra thịt bằng cách chích đũa vào thịt xem còn nước hồng chảy ra không, hoặc dùng dao cắt một miếng thịt xem bên trong thịt đã chín đến đâu. Mình thường nướng hết 40-45 phút thì thịt chín hoàn toàn (thời gian nướng có thể khác ở lò nhà bạn).

Hình thực hành món Thịt xá xíu nướng béo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công