Cách làm thịt xào đậu bắp cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt xào đậu bắp cay thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu không thích các món thịt xào nhiều dầu mỡ thì bạn có thể chọn ngay món Thịt xào đậu bắp cay thơm này nhé! Món ăn có vị mặn cay làm chủ đạo rất đưa cơm và ấm lòng.


Nguyên liệu làm thịt xào đậu bắp cay thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 250 Gr
    • Đậu bắp 50 Gr
    • Ớt sừng 1 Trái (Xanh)
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Hành lá 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hắc xì dầu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm thịt xào đậu bắp cay thơm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thịt heo thăn rửa sạch, thái thành những sợi nhỏ. Đậu bắp rửa sạch cắt khúc ngắn 1cm. Ớt chuông thái sợi nhỏ. Ớt sừng thái lát chéo. Đầu hành lá thái nhỏ.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm đầu hành lá rồi cho thịt heo vào đảo đều cho thịt săn lại. Nêm vào 1 muỗng canh nước tương, đảo đều.
Cho tiếp vào đậu bắp, ớt sừng và ớt chuông. Hòa tan bột bắp, muối và đường vào chén nhỏ với 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh nước lọc, đổ vào chảo thịt, xào thêm 2 phút, tắt bếp.
Thịt xào đậu bắp cay thơm với những sợi thịt thăn heo dai béo, cay thơm và mặn đậm đà. Món này đảm bảo sẽ rất là hao cơm luôn đấy!

Hình thực hành món Thịt xào đậu bắp cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!