Cách Làm Thịt Xào Đậu Hũ Sốt Tương Bần, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt xào đậu hũ sốt tương bần

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Tương Bần là một loại gia vị cổ truyền của người Việt, có nhiều món ăn được chế biến với tương bần như cá kho, thịt kho. Vậy hôm nay các bạn hãy thử chế biến món thịt xào đậu hũ sốt tương Bần này xem sao nhé.


Nguyên liệu làm thịt xào đậu hũ sốt tương bần

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc 300 Gr
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng
    • Tương Hột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Tương Bần)
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 100 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm thịt xào đậu hũ sốt tương bần

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên đậu hũ cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt cắt lát vào xào thơm. Thêm thịt cắt lát mỏng vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều ở lửa to cho thịt chín săn lại.
Thêm đậu hũ đã chiên vào đảo qua. Bạn thêm 1/2 muỗng canh đường vào chén tương Bần hòa tan sau đó cho vào chảo đậu thịt. Đảo đều 2 phút cho đậu thịt ngấm nước tương rồi tắt bếp.
Lấy thịt xào đậu hũ sốt nước tương ra đĩa, thêm chút hành lá cắt nhỏ là xong.

Hình thực hành món Thịt xào đậu hũ sốt tương bần

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công