Cách Làm Thịt Xào Măng Tươi Đậm Đà Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt xào măng tươi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hai loại nguyên liệu ngon và rẻ này kết hợp cùng nhau làm thành món măng xào thịt thật ngon với những miếng thịt heo được tẩm gia vị vừa miệng lẫn trong vị giòn giòn chua nhẹ của từng cọng măng vàng tươi, khiến cho bữa cơm gia đình trở nên thật lạ miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.


Nguyên liệu làm thịt xào măng tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 200 Gr
    • Măng tươi 100 Gr
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt xào măng tươi

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng rồi ướp với tiêu, hạt nêm cho thấm gia vị.
Măng tươi rửa sạch, cho ra rổ để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho măng vào nồi luộc khoảng 10 phút, khi luộc nhớ mở vung. Sau đó cho măng ra rổ, xối nước lạnh rồi xé măng thành sợi nhỏ, dài.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím băm vào phi thơm, rồi cho thịt thăn vào, đảo đều.
Tiếp đến, thêm măng vào, đảo đều khoảng 3 phút thì thêm 1 muỗng canh nước chút nước lọc, muối, đường trắng, bột ngọt. Rắc vào hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng ngon lành.

Hình thực hành món Thịt xào măng tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công