Cách Làm Thịt Xiên Lá Mắc Mật Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt xiên lá mắc mật

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng miếng thịt sau khi chiên có màu vàng ruộm đẹp mắt, phần lá mắc mật thấm đậm mỡ thịt, thịt nóng hổi tỏa hương thơm phức trông thật là hấp dẫn.


Nguyên liệu làm thịt xiên lá mắc mật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Lá mắc mật 50 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 Bịch
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt xiên lá mắc mật

Que xiên , Bếp than

Cách làm thịt xiên lá mắc mật

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch với nước muối rồi cắt mỏng miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 gói ngũ vị hương cùng với hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 20 phút.
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước. Dùng từng chiếc lá mắc mật gói với một miếng thịt tương ứng rồi xiên qua que. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
Đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào chiên từng miếng thịt cuộn. Chiên chín đều hai mặt. Khi gần ăn gắp ra đĩa ăn nóng.

Hình thực hành món Thịt xiên lá mắc mật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công