Cách làm Thịt Xiên Nướng ngũ vị thơm ngon ngày cuối tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xiên nướng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt xiên nướng - món ăn khoái khẩu của không chỉ riêng người lớn, mà còn là trẻ nhỏ nữa. Món thịt xiên nướng ngon là nhờ vào cách ướp thịt nướng đậm đà gia vị. Thịt heo được tẩm bột ngũ vị hương giúp làm tăng hương vị hơn, khi nướng lên thịt tỏa hương thơm nức kích thích vị giác vô cùng. Những buổi tiệc nướng hay đơn giản chỉ là ngày cuối tuần họp gia đình, bạn hãy chuẩn bị ngay món thịt xiên nướng qua cách làm thịt nướng này nha vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh vệ sinh, không cần tốn tiền mua tiệm.


Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 750 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 Bịch
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu đậu phộng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt xiên nướng

Que xiên , Bếp nướng

Cách làm thịt xiên nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chọn thịt heo phải có cả phần nạc và phần mỡ tương đối với nhau để khi thịt nướng không bị khô, gây ngán cũng như ăn không ngon. Tốt nhất nên chọn thịt ba chỉ để làm nha. Rửa sạch thịt heo, để ráo nước rồi cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1.5cm. Ướp thịt với 1 bịch ngũ vị hương, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu phộng và trộn thật đều. Để thịt khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị. Xiên thịt vào que xiên (xiên một lượng thịt vừa phải thôi bạn nhé).

Cách làm thịt nướng này thì thịt xiên phải đều nhau, không nên để miếng to miếng bé. Và cách ướp thịt nướng ngon là phải để thịt ngấm gia vị trước khi đem nướng để đảm bảo hương vị.

Đặt từng xiên que thịt nướng lên vỉ nướng, phết một lớp dầu ăn lên mặt thịt để khi nướng thịt không bị cháy. Bật lò cho nóng trước 10 phút ở 200 độ C, sau đó cho các xiên thịt vào nướng khoảng 15 phút đến khi thấy thịt chín là có thể lấy ra rồi nha.

Nếu bạn không có lò nướng thì có thể dùng than để nướng thịt cũng rất ngon! Theo mình thấy thì thịt nướng bằng lò than sẽ có hương thơm hơn, vị cũng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thịt xiên nướng với hương thơm lan tỏa nức lòng sẽ khiến bất kì ai cũng phải thổn thức không thôi. Từng miếng thịt thấm đậm gia vị, vừa có độ chín mềm, giòn giòn tuyệt diệu. Các bữa tiệc trong gia đình hay những cuộc hội tụ vào cuối tuần chắc chắn không thể thiếu được món thịt nướng khó cưỡng này rồi đấy. Nào bạn hãy nhanh tay lưu ngay cách ướp thịt nướng này để dịp cuối tuần cho ra đời những xiên thịt nướng ngon lành này và đãi cho mọi người cùng thưởng thức nha.

Hình thực hành món Thịt xiên nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!