Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xiên nướng cà ri

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà ri là hương vị yêu thích của rất nhiều người vì sự đậm đà, béo ngậy và mùi thơm nức mũi đặc trưng của nó. Trước giờ bạn chỉ quen thuộc với những món cà ri nước chứ thịt nướng cà ri thì chắc chắn là ít người biết đúng không. Công thức thịt xiên nướng mà Cooky giới thiệu hôm nay đảm bảo độc lạ mà cực kì ngon miệng đấy bạn nhé!


Nguyên liệu làm thịt xiên nướng cà ri

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc dăm 500 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Hành tím băm 30 Gr
    • Tỏi băm 30 Gr
    • Sả băm 30 Gr
    • Ớt băm 20 Gr
    • Bột cà ri 20 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Ớt sa tế 20 Gr
    • Bột nghệ 5 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt xiên nướng cà ri

Thực hiện 40m

Thực hiện

Pha nước sốt cà ri ướp thịt. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 30gr tỏi băm, 30gr hành tím băm, 30gr sả băm vào phi vàng thơm. Chế vào nồi 30ml nước lọc và đun sôi hỗn hợp. Tiếp theo cho vào nồi các gia vị: 50gr đường, 50ml nước mắm, 20gr ớt sa tế, 20gr bột cà ri, 5gr bột nghệ, 3gr tiêu rồi khuấy đều. Tiếp theo cho phần nước cốt dừa và thêm ớt băm vào nếu bạn thích ăn cay, khuấy đều lên là hoàn tất phần sốt cà ri.
Thịt nạc dăm rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Đợi hỗn hợp sốt cà ri nguội bớt thì đổ sốt vào tô thịt cắt lát. Trộn đều thịt với sốt và để yên 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Chuẩn bị sẵn que xiên, xiên thịt lần lượt cho đến hết. Nhóm 1 bếp than hồng, xếp từng xiên nướng lên bếp, nướng đến khi thấy thịt săn lại thì phết thêm 1 lớp sốt cà ri lên trên để thịt đậm đà hơn. Vì thịt đã cắt mỏng nên nướng rất nhanh chín, khi nướng nhớ trở đều tay và đừng nướng lâu quá thịt dễ bị khô bạn nhé!
Những que xiên nướng thơm nức mùi cà ri, hương vị đậm đà và beo béo của nước cốt dừa, ăn đến đâu mê đến đó. Phần nước sốt cà ri ướp thịt còn dư bạn có thể cho lên bếp nấu sôi rồi dùng làm sốt chấm nhé, đảm bảo không phí một thành phần nào cả. Món xiên nướng ăn với bún tươi hoặc cuốn cùng bánh tráng, nhớ cho thêm ít rau thơm, nghĩ thôi cũng thấy đói bụng rồi đúng không.

Hình thực hành món Thịt xiên nướng cà ri

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công