Cách làm Thịt xiên nướng chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xiên nướng chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt nướng là một món ăn vặt rất quen thuộc nhưng cũng lại mới nếu thay đổi một chút trong phần nguyên liệu, món ăn sẽ kích thích hơn nhiều bởi vị chua thanh của chanh và giấm đỏ sẽ thấm trong từng thớ thịt, khiến thịt cực kì mềm và kích thích vị giác. Tham khảo ngay công thức thịt xiên nướng chua để thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm thịt xiên nướng chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 450 Gr
    • Dầu olive <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Giấm đỏ 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 3 Tép
    • Lá oregano 2 Muỗng canh
    • Xạ hương 1 Muỗng canh
    • Vỏ chanh 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt xiên nướng chua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều dầu olive, nước cốt chanh, giấm đỏ, tỏi băm, lá oregano, xạ hương, vỏ chanh, muối, tiêu trong một cái tô trộn. Cho thịt heo vào ướp cùng sốt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc đến qua đêm.
Trước lúc nướng thịt khoảng 1 tiếng, bạn ngâm xiên tre đi nhé. Khi cần nướng, bạn lấy xiên tre xuyên qua thịt. Chuẩn bị bếp than rồi cho xiên thịt vào nướng đến khi chín vàng các mặt.
Thịt nướng chua cực thơm, màu sắc hấp dẫn, bắt mắt khiến chúng ta khó lòng kìm lại được đâu đấy. Cách làm món này lại khá đơn giản và dễ nên chị em đứng ngại mà hãy lưu công thức lại nhé.

Hình thực hành món Thịt xiên nướng chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!