Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xiên nướng cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt xiên nướng thơm phức mùi nước cốt dừa, mềm, béo mà ngọt. Món ăn cực hấp dẫn khi thêm chút tương ớt ăn kèm. Bạn đã bao giờ thưởng thức món này chưa? Nếu chưa thì đi chợ mua về trổ tài nhé!


Nguyên liệu làm thịt xiên nướng cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 300 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa đặc 20 ml
    • Nước màu 15 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Sa tế

Dụng cụ thực hiện làm thịt xiên nướng cốt dừa

Que xiên

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt rửa sạch, thái lát mỏng.
Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, nước màu, gia vị, hạt nêm với nhau. Đặt lên bếp đun sôi. Tắt bếp để nguội.
Đổ phần thịt đã thái vào nồi nước sốt, trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
Xiên thịt vào que tre, lưu ý là đừng xiên quá dày thịt sẽ lâu chín.
Đem thịt xiên đi nướng, có thể nướng bằng than hoa hoặc dùng lò nướng để 175 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khoảng 10 phút nướng thì lật mặt thịt để thịt chín vàng. Lấy ra ăn nóng và kèm với tương ớt.

Hình thực hành món Thịt xiên nướng cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!