Cách làm Thịt Xiên Nướng Cốt Dừa thơm ngon cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xiên nướng cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt xiên nướng cốt dừa beo béo, phần gia vị thấm vào từng thớ thịt vừa ngon vừa hấp dẫn. Thịt mềm ngọt, đậm đà chấm cùng tương ớt cay cay, the the rất tuyệt nha. Trong các bữa tiệc BBQ ngoài trời hoặc tiệc gia đình chắc chắn không thể thiếu được món thịt nướng phải không nào. Với cách ướp thịt nướng giúp món xiên que nướng không chỉ có vị đậm đà, mà còn nhờ nước cốt dừa giúp thịt được mềm hơn rất nhiều và có vị ngọt tự nhiên. Cùng mình lưu lại công thức ướp thịt nướng này cho những bữa tiệc nhé!


Nguyên liệu làm thịt xiên nướng cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 300 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa đặc 20 ml
    • Nước màu 15 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Sa tế

Dụng cụ thực hiện làm thịt xiên nướng cốt dừa

Que xiên

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa thật sạch thịt nạc vai với muối, chà xát nhẹ nhàng khắp mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn. Làm thịt nướng người ta thường dùng thịt ba chỉ vì độ cân bằng giữa lượng mỡ và thịt giúp món ăn thêm ngon hơn. Tuy nhiên hôm nay mình chọn thịt nạc vai để ướp thịt nướng vì phần thịt này cũng ngon không kém thịt ba chỉ nhé.

Để món thịt nướng được ngon thì việc cắt thịt với độ mỏng vừa là rất quan trọng nha, thịt dày quá sẽ không chín đều hay mỏng quá sẽ nhanh cháy khi nướng.

Chế 100ml nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm 20ml sữa đặc, 15ml nước màu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, khuấy đều lên. Đặt nồi nước sốt lên bếp, nấu sôi rồi tắt bếp. Đổ thịt nạc vai đã cắt vào nồi nước sốt, trộn đều cho phần sốt phủ đều thịt. Ướp thịt 15 phút cho thấm gia vị.

Cách ướp thịt nướng được ngon chính là nhờ vào phần nước sốt đấy. Đặc biệt có nước cốt dừa và sữa đặc giúp các miếng thịt mềm hơn, dễ nướng hơn.

Rửa sạch các xiên que tre, để thật khô ráo. Xiên lần lượt thịt vào các xiên với một lượng vừa phải (muốn xiên que nướng được ngon thì bạn không nên xiên quá nhiều thịt vào cùng một xiên vì khi nướng thịt sẽ không chín đều và rất lâu).
Đem thịt xiên đi nướng, có thể dùng lò nướng hoặc lò than. Nướng thịt bằng lò nướng thì bạn mở lò ở 175 độ C trước đó cho nóng lò, đặt que thịt lên vỉ nướng trong lò và nướng khoảng 15 phút, sau đó lật mặt thịt để thịt chín vàng. Phết thêm phần sốt ướp để thịt không bị khô và đậm đà hơn. Nướng thịt bằng lò than thì bạn phải mồi than trước cho cháy hồng thì mới đặt thịt lên nướng, cá nhân mình thấy thịt nướng bằng lò than sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Thịt chín thì lấy ra và chấm ăn cùng tương ớt hay muối ớt xanh đều ngon.
Món thịt nướng của cả nhà những ngày cuối tuần, hay những khi có tiệc sẽ ngon tuyệt vời chỉ với cách ướp thịt nướng cực kì đơn giản này đấy. Mọi người sẽ bất ngờ khi thịt nướng vừa mềm, vừa có vị ngọt béo và đậm đà tan ngay trong miệng của mình khi thưởng thức đó. Chị em nhanh tay lưu ngay cách làm thịt nướng ngon này vào sổ tay nội trợ của mình nào.

Hình thực hành món Thịt xiên nướng cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công