Cách Làm Thịt Xiên Nướng Yakitori Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt xiên nướng Yakitori

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mát trời rủ nhau về nhà nướng thịt cũng vui lắm nhỉ? Đặc biệt ngay tại căn bếp nhà mình mà có thể chế biến đồ ăn Nhật siêu dễ. Các bạn cùng xem cách làm Yakitori này là biết.


Nguyên liệu làm thịt xiên nướng yakitori

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 1 Kg
    • Dầu mè 3 Giọt
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu Mirin 1 Chén
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt xiên nướng yakitori

Lò nướng , Cọ quét , Que xiên

Cách làm thịt xiên nướng yakitori

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vuông đều nhau, đem ướp với gừng, tỏi băm. Hành lá cắt thành từng đoạn dài độ 7-8 cm tính từ phần đầu trắng đến chỗ cắt.
Lấy 1 cái nồi nhỏ, đổ rượu mirin, nước tương, 1 muỗng canh đường, dầu mè và ớt bột vào. Sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ. Nước ướp sôi khoảng 2 phút là được.
Cứ một miếng thịt rồi đến 1 cọng hành nằm ngang. Chính vì cọng hành dài nên 2 xiên thịt song song với nhau sẽ có 2 cọng hành chung.
Lấy cọ quét nước sốt vừa nấu xong lên những xiên que thịt gà. Sau đó đặt xiên thịt vào vỉ nướng đem đi nướng. Khi thấy các miếng xém vàng là chín.
Thịt chín đem ra bày đĩa, trang trí tùy thích là món thịt xiên nướng Yakitori đã hoàn thành rồi đấy!

Hình thực hành món Thịt xiên nướng Yakitori

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công