Cách Làm Thịt Xiên Xá Xíu Chiên Thơm Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt xiên xá xíu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lâu lâu đổi món thịt xiên xá xíu cho cả nhà thưởng thức nè. Món này nghe tên thì lạ nhưng làm lại không quá khó, ngon. Cùng làm thử xem nhé! Đảm bảo bạn sẽ hài lòng.


Nguyên liệu làm thịt xiên xá xíu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 300 Gr
    • Bột xá xíu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Hành tây 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt xiên xá xíu

Que xiên

Cách làm thịt xiên xá xíu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng hình vuông, nhỏ.
Pha hỗn hợp ướp: Cho bột xá xíu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chén, khuấy đều.
Ướp thịt nạc vai với hỗn hợp đã pha ở bước 2 khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Dùng que xiên, xiên từng miếng thịt đã ướp và hành tây. Cứ 1 lớp thịt nạc vai là 1 lớp hành tây.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt xiên vào, chiên chín đều.
Cho món ăn ra đĩa là xong rồi! Bạn có thể ăn cùng với cơm, đồ chua nếu thích.

Hình thực hành món Thịt xiên xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công