Cách làm Tiramisu Bơ Đậu Hũ kiểu Thái món quà lạ miệng 8/3
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Tiramisu bơ đậu hũ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tiramisu bơ đậu hũ - một công thức tuyệt hảo dành cho thực đơn các món ngon tráng miệng được chế biến theo kiểu Thái. Thay vì như thông thường chúng ta sẽ dùng phô mai mascarpone để làm tăng độ béo, mịn của tiramisu thì giờ với một chút biến tấu nhỏ khi thay bằng đậu hũ trắng. Nguyên liệu này vừa có hương vị ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong tiramisu còn có thêm bơ tươi, beo béo, bùi bùi cực hấp dẫn. Cuối tuần rảnh rỗi bãn hãy thử ngay cách làm tiramisu bơ đậu hũ cực dễ này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm tiramisu bơ đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngũ cốc 60 Gr (Granola vị cà phê)
    • Đậu hũ trắng 150 Gr
    • Trái bơ 1000 Gr
    • Bột cacao 1 Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 5 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml

Cách làm tiramisu bơ đậu hũ

Thực hiện 15m

Thực hiện

Rửa sạch đậu hũ với nước, để ráo. Nấu nồi nước sôi, cho đậu hũ vào chần sơ. Lấy đậu hũ ra, để nguội rồi cắt miếng vuông. Gọt vỏ bơ, cắt thành miếng vừa ăn. Cho đậu hũ trắng, bơ vừa cắt vào máy sinh tố. Thêm 5gr mật ong, 250ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Bật máy xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp.

Để đảm bảo độ dẻo mịn của tiramisu, bạn có thể bật tắt máy và xay nhiều lần. Lưu ý thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp để đảm bảo các nguyên liệu được xay nhuyễn.

Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh. Múc một lớp granola vị cà phê vào đáy hũ thủy tinh, tiếp đến múc vào một lớp bơ đậu hũ vừa xay xong ở bước 1. Thêm một lớp granola và tiếp đến một lớp bơ đậu hũ. Làm như vậy đến khi đầy hũ và lớp bơ đậu nằm trên cùng thì chuyển sang hũ khác và cũng thực hiện tương tự. Rắc lên trên mặt một lớp bột cacao, trang trí thêm vài lá bạc hà là xong rồi đó.
Món tráng miệng tiramisu bơ đậu hũ đã hoàn thành sau một vài bước thực hiện đơn giản. Với hai màu xanh và nâu xen lẽ nhau tạo nên sự hấp dẫn đến khó lòng cưỡng lại. Đặc biệt, trong công thức này dùng đậu hũ trắng mềm, béo thơm thay cho phô mai nên rất tốt cho sức khỏe nha, kèm theo ngũ cốc giòn tan, chút cacao đăng đắng và bơ bùi bùi. Cách làm tiramisu bơ đậu hũ rất đơn giản và dễ, ngay cả các anh trai cũng đều có thể làm. Ngày 8/3 đã đến rồi, nhanh tay vào bếp và làm tặng người phụ nữ bạn yêu thương nhé.

Hình thực hành món Tiramisu bơ đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công