Cách làm Tiramisu Trà Xanh mềm thơm, đậm đà vị matcha
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Tiramisu trà xanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Khó

Bánh Tiramisu có nguồn gốc từ đất nước Ý xinh đẹp, trong những bữa điểm tâm nhẹ, là một trong nhiều món tráng miệng ngon. Cách làm bánh Tiramisu có thể nói là khá đơn giản, bên cạnh đó bánh Tiramisu trà xanh là sự kết hợp tuyệt vời giữa kem và hương vị thơm mát của trà xanh, bánh có màu sắc thanh nhẹ và khá cuốn hút. Bạn đã biết cách làm Tiramisu trà xanh chưa? Tham khảo ngay công thức chi tiết này để tạo bất ngờ cho cả nhà nhân dịp đặc biệt nhé!


Nguyên liệu làm tiramisu trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường 80 Gr
    • Bột trà xanh 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Trứng 4 Quả
    • Đường bột 50 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Rượu rum 1 Muỗng cà phê
    • Kem phô mai <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Heavy cream <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm tiramisu trà xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho nước và đường vào nồi đun sôi trong 3 phút, khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp. Để hỗn hợp nước đường nguội, cho 1 muỗng canh bột trà xanh vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Lót giấy nến lên khuôn bánh, sau đó quết 1 lớn bơ mỏng lên giấy nến, rắc ít bột mì lên, tráng đều rồi giũ bớt.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng vào máy, đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút, sau đó mở tốc độ vừa đánh vừa từ từ thêm đường vào. Khi đường đã được cho vào hết, chuyển tốc độ cao đánh cho đến khi tạo chóp cứng, sáng bóng là được. Thêm lòng đỏ trứng vào dùng phới trộn đều.
Thêm 1,5 muỗng canh bột trà xanh và bột trộn đều, rây mịn vào trộn đều. Cho hỗn hợp bột bánh bông lan trà xanh ra khay, dàn đều. Rắc 1 lớp đường bột mỏng lên trên. Cho khay bánh vào lò nướng trong 10 phút ở 180 độ C cho bánh chín. Lấy khay bánh ra, dùng khuôn tròn ấn tạo hình bánh.
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho lòng đỏ trứng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu rum vào tô hoặc thố bằng thép không gỉ đặt lên nồi nước chưng cách thủy. Lưu ý không để nước chạm nồi.
Dùng phới đánh trứng bằng tay trộn đều 3 nguyên liệu trên trong khoảng 5 phút, để lửa vừa cho hỗn hợp đủ ấm, không sôi. Sau đó tắt bếp, để nguội trong 5 phút. Dùng phới trộn đều cho bông. Thêm heavy cream vào trộn đều. Thêm 1 muỗng canh bột trà xanh vào trộn nhẹ.
Sau cùng là khâu lắp bánh vào khuôn. Rưới syrup trà xanh thấm lên bánh bông lan. Cho bánh bông lan vào ly, thêm 1 lớp kem trà xanh vào. Tiếp tục cho 1 lớp bánh bông lan và kem trà xanh lên tạo lớp.
Cuối cùng, rắc 1 lớp bột trà xanh lên. Cho vào tủ lạnh để trong 2-3 giờ dùng sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Tiramisu trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công