Cách làm Tokbokki Cá Viên nhân thịt băm phô mai sốt mật ong
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Tokbokki cá viên nhân thịt băm phô mai sốt mật ong

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một chút biến tấu lạ lẫm cho món ca viên quen thuộc với phần nhân thịt băm và phô mai béo ngậy. Sau đó mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng cá viên này dùng kèm với món tokbokki sốt mật ong.


Nguyên liệu làm tokbokki cá viên nhân thịt băm phô mai sốt mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chả cá basa 200 Gr
    • Thịt nạc dăm 50 Gr
    • Phô mai 2 Viên
    • Tương ớt Hàn Quốc 1 Muỗng canh
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Bánh gạo 150 Gr

Cách làm tokbokki cá viên nhân thịt băm phô mai sốt mật ong

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhuyễn rồi ướp với một chút muối bột canh và tiêu. Thịt chả cá basa quết cho thật nhuyễn để cá viên được dai nhé.
Chia phần chả cá làm 5 phần sau đó ấn 1 muỗng cà phê thịt băm vào giữa kèm theo 1/3 viên phô mai. Sau đó đặt vào màng bọc thực phẩm đã quét dầu, vo tròn viên cá viên. Nếu bạn có bộ dụng cụ làm thịt viên có nhân thì sử dụng sẽ thuận tiện hơn nhé. Bằng cách này bạn cũng có thể sử dụng với các loại nhân khác tuỳ thích.
Hấp cá viên trong vòng 5 phút cho phần chả cá bên ngoài chín, tránh hấp lâu quá phần thịt băm bên trong sẽ bị chảy nước khiến cho bị khô. Bánh gạo nếu dùng loại đông lạnh thì ngâm nước sôi trong 10 phút sau đó vớt ra, thái làm đôi.
Cho vào chảo phần nguyên liệu sốt gồm tương ớt Hàn Quốc, tương cà, nước tương, mật ong. Trộn thật đều.
Sau đó thêm 200ml nước, đun đến khi sốt sôi liu riu thì bỏ bánh gạo và cá viên vào đun đến khi sốt đặc lại.
Khi dùng thêm một ít sốt mayonaise và mè để tăng thêm hương vị cho món ăn. Viên cá viên mềm dai bên trong là phần nhân thịt băm ẩm mềm kèm phô mai béo ngậy ăn cùng sốt mật ong cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Hình thực hành món Tokbokki cá viên nhân thịt băm phô mai sốt mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công