Cách Làm Tôm Bọc Cốm Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm bọc cốm chiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì phải áo ngoài bằng bột chiên xù như vẫn thường ăn, bạn có thể biến tấu bằng cách bọc ngoài con tôm bằng 1 lớp cốm dẹp khô, khi chiên lên vẫn thể hiện được sự hấp dẫn của món cơm chiên xù nhé!


Nguyên liệu làm tôm bọc cốm chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cốm dẹp 150 Gr (Khô)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 1 Chén
    • Tôm tươi 15 Con
    • Dầu ăn 400 ml
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm bọc cốm chiên

Thực hiện 34m

Thực hiện

Tôm sú chọn con to đều nhau, cỡ ngón tay cái. Rửa sạch tôm, bốc bỏ vỏ, giữ lại phần đuôi cho đẹp, cắt bớt râu và chân, ướp với 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 10 phút.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo. Đánh tan trứng gà. Trong tô khác cho vào bột mì, thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm đà. Lần lượt nhúng tôm vào tô trứng, rồi nhúng tiếp qua tô bột mì. Nhớ lắc cho bột rơi bớt ra và nhúng lại vào tô trứng một lần nữa. Sau đó lăn qua cốm cho đều khắp con tôm thì mới thả vào chảo dầu, chiên ngập dầu đến khi tôm chín vàng đều là được.
Bày trí tôm chiên cốm đẹp mắt là có thể dùng. Món tôm chiên có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise.

Hình thực hành món Tôm bọc cốm chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công