Cách Làm Tôm Bọc Cốm Chiên Xù Ăn Vặt Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm bọc cốm chiên xù

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm được tẩm bột chiên, lăn qua lớp cốm khô, khi chiên sẽ giòn rụm ngon tuyệt. Món tôm bọc cốm chiên xù thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, khi ăn óc thể chấm sốt mayonnaise hoặc tương ớt đều rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm tôm bọc cốm chiên xù

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng 2 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tôm bọc cốm chiên xù

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, giữ lại phần đuôi để khi chiên xong phần đuôi xòe ra cho đẹp, ướp tôm với 1/3 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5-10 phút.
Đun nóng già nhiều dầu ăn trong chảo. Đánh tan trứng trong tô nhỏ. Lần lượt nhúng tôm vào tô trứng, lăn qua bột mì rồi tiếp tục nhúng vào tô trứng rồi lăn qua cốm khô. Thả tôm vào chảo chiên cho tôm chín vàng đều và xù lên là được nhé! Vớt ra để ráo dầu.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức. Có thể ăn kèm với ít xà lách, đồ chua hay râu sống sẽ chống ngấy hoàn hảo cho món ăn. Thức chấm ăn cùng có thể dùng tương ớt, nước mắm chua ngọt hay sốt mayonnaise đều thích hợp.

Hình thực hành món Tôm bọc cốm chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công