Cách Làm Tôm Bọc Khoai Tây Nướng Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm bọc khoai tây nướng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món tôm bọc khoai tây nướng này mà để nhâm nhi ăn vặt với hội bạn thì hết nói luôn! Vừa giòn, vừa thơm mà béo nữa khiến bạn càng ăn càng thích. Bạn cũng có thể làm tại nhà mà không cần đi mua về nữa nè!


Nguyên liệu làm tôm bọc khoai tây nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 8 Con
    • Khoai tây 2 Củ
    • Bột chiên xù 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm tôm bọc khoai tây nướng

Lò nướng , Giấy nến

Cách làm tôm bọc khoai tây nướng

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng. Sau đó, dùng dao rạch vài đường nhỏ trên lưng tôm.
Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.

Thực hiện

Cho khoai tây vào nồi, hấp chín. Lấy khoai tây ra, dùng muỗng nghiền nát, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều.
Tiếp theo, lấy một phần khoai tây, vo tròn, ấn dẹt, cho tôm vào giữa, bọc kín lại như này nè.
Trứng đập ra chén, khuấy đều. Lăn tôm bọc khoai tây lần lượt qua trứng, bột chiên xù.
Xếp tôm lên khay đã lót sẵn giấy nến, cho vào lò, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thế bằng chiên cũng được.

Lấy món ăn ra và ăn kèm với sốt mayonnaise, tương ớt nếu thích nhé!

Hình thực hành món Tôm bọc khoai tây nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công