Cách Làm Tôm Bọc Mè Chiên Giòn Rụm Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm bọc mè chiên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng chả tôm được vừng bọc bên ngoài, ăn giòn rụm, bên trong là thịt tôm ngọt. Bữa cơm tối hãy làm món này để cả nhà được thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm tôm bọc mè chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm tôm bọc mè chiên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên thân tôm.
Trộn tôm với 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê bột năng. Trộn hỗn hợp tôm cho đều.
Bỏ hỗn hợp tôm vào máy xay nhuyễn, hay dùng cối giã nhuyễn vì tôm mềm nên cũng nhanh mịn.
Dùng muỗng múc ít tôm, lăn hỗn hợp tôm qua mè trắng. Dùng tay vo tròn cho đều.
Đun nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên, chiên ngập dầu. Tôm vàng vớt ra đĩa, để ráo dầu.
Bày ra đĩa. Nếu bạn ăn cay có thể ăn kèm với tương ớt.

Hình thực hành món Tôm bọc mè chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công