Cách làm Tôm Bọc Rau Củ Hấp vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm bọc rau củ hấp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Tôm bọc rau củ dễ ăn, thích hợp cho con trẻ ăn bốc trong thời tiết nắng nóng. Cùng làm món này cho bé tập ăn các mẹ nhé.


Nguyên liệu làm tôm bọc rau củ hấp

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Bông cải xanh 100 Gr
    • Bông cải trắng 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bắp non 25 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm bọc rau củ hấp

Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm tôm bọc rau củ hấp

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.
Đun nồi nước sôi thêm 1/4 muỗng cà phê muối, nước sôi thả bông cải trắng và xanh, bắp non vào luộc sơ. Sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh để giữ màu đẹp.

Thực hiện

Xay nhuyễn tôm với cà rốt cắt nhỏ, hành tây cắt nhỏ. Tôm xay nhuyễn trộn với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu cho đậm vị.
Xoa ít dầu ăn ra lòng bàn tay rồi bọc tôm vào phần rau chuẩn bị, rắc 1 muỗng cà phê bột bắp rồi đi hấp chín.
Tôm chín bày vào đĩa. Tôm bọc rau củ khi dùng chấm với sốt mayonnaise hoặc mắm me đều rất hợp nhé!

Hình thực hành món Tôm bọc rau củ hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công