Cách Làm Tôm Bóc Vỏ Nướng Xiên Thơm Lừng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm bóc vỏ nướng xiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món tôm bóc vỏ nướng xiên này sẽ giúp bạn có món ăn ngon lành dịp sum họp gia đình cuối tuần mà lại không tốn nhiều thời gian chuẩn bị.


Nguyên liệu làm tôm bóc vỏ nướng xiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm bóc vỏ nướng xiên

Bếp than , Que xiên , Cọ quét

Cách làm tôm bóc vỏ nướng xiên

Thực hiện 50m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ đen.
Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho 1 chén dầu ăn, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ngò rí cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô, trộn đều. Cho tôm vào, ướp khoảng 2 tiếng cho thấm.
Xiên tôm qua các que xiên, chừa lại một ít ở phần đầu và cuối que.
Nhóm bếp than. Cho các xiên tôm lên vỉ nướng. Dùng cọ quét nước ướp tôm lên trong quá trình nướng. Nướng đến khi tôm chín đều hai mặt, có mùi thơm là được.
Cho tôm nướng xiên ra đĩa. Chấm với muối ớt xanh hay tương ớt đều ngon.

Hình thực hành món Tôm bóc vỏ nướng xiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công