Cách Làm Tôm Cà Ri Kiểu Thái Lạ Miêng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tôm cà ri kiểu Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mang nhiều hương vị trong một món ăn như vị tươi ngon của tôm kết hợp với vị mặn mặn của lòng đỏ trứng muối và vị chua chua của dầu giấm, món ăn này đem đến một cảm giác thú vị cho gia đình dịp cuối tuần.


Nguyên liệu làm tôm cà ri kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 220 Gr
    • Nấm bào ngư 170 Gr
    • Nước cốt dừa 340 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Cà ri đỏ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Húng quế 5 Gr

Cách làm tôm cà ri kiểu thái

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ chừa lại phần đuôi, chẻ sống lấy chỉ lưng. Nấm sò ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo, cắt vừa ăn.
Ớt chuông đỏ rửa sạch, cắt sợi dọc nhỏ. Húng quế nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho dầu ăn vào rồi sau đó cho tiếp sốt cà ri đỏ.
Trộn sốt cà ri trong khoảng 30 giây rồi cho thêm nước cốt dừa, nước mắm và tiếp tục đảo đều.
Cho tiếp nấm và ớt chuông vào và nấu trong 3 phút.
Sau đó cho tôm vào trong nồi nấu tiếp 2 phút. Khi tôm cà ri chín thì cho ra, thêm lá húng quế ăn kèm.
Món tôm cà ri kiểu Thái đã hoàn thành, cùng thưởng thức nào. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Tôm cà ri kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công