Cách làm tôm càng xanh nướng muối
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm càng xanh nướng muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nướng muối hột là một trong những cách chế biến phổ biến ở gà. Hôm nay thử biến tấu với món Tôm càng xanh nướng muối thử xem hương vị sẽ ra sao nhé!


Nguyên liệu làm tôm càng xanh nướng muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm càng xanh 5 Con
    • Gừng 3 Gr
    • Hành lá 3 Gr
    • Ngò rí 3 Gr
    • Tía tô 3 Gr
    • Muối hột 1 Chén
    • Rượu trắng 15 ml
    • Tiêu 1 Gr

Dụng cụ thực hiện làm tôm càng xanh nướng muối

Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm tôm càng xanh nướng muối

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thái nhỏ gừng, ngò rí, hành lá, tía tô. Tôm cà chọn con còn tươi sống rửa sạch, ướp cùng gia vị vừa thái nhỏ với 1g tiêu. Để yên khoảng 10 phút.
Sau đó dùng xiên qua xiên dọc theo những con tôm đã ướp. Chuẩn vị sẵn giấy bạc, uốn cong các viền giấy bạc rải 1 lớp muối hột xuống đáy.
Tiếp đến cho các nguyên liệu đã ướp tôm lên trên muối, xếp tôm lên trên rồi phủ lên 1 lớp muối cho kín con tôm. Sau đó cho khay tôm vào lò nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 25 phút là được.
Tôm càng xanh nướng muối với những con tôm chín có màu đỏ au đặc trưng trông rất bắt mắt. Đây sẽ là một bí quyết giúp bạn có được món tôm nướng chín thơm ngon mà không bị cháy khét hay khô nước nhé!

Hình thực hành món Tôm càng xanh nướng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công