Cách Làm Tôm Chấy Đậm Đà Mời Cả Nhà Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm chấy

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mách bạn một công thức làm tôm chấy vừa nhanh lại rất đậm vị và cay nồng. Tôm chấy thường được dùng ăn kèm với bánh bèo, bánh mặn..v..v! Tưởng là công phu nhưng thực sự làm mới biết cũng đơn giản, làm xong một mẻ để dành ăn dần vẫn được đó.


Nguyên liệu làm tôm chấy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm khô 250 Gr
    • Ớt 3 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm tôm chấy

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, cho ớt, tỏi bóc vỏ, hành tím bóc vỏ, đường trắng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Giã nhuyễn tôm khô trong cối, cho ra chén.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho 2 muỗng canh tương ớt vào, đảo đều.
Tiếp theo, cho tôm khô đã giã nhuyễn vào cùng. Nêm thêm 1 muỗng canh nước tương cho vừa ăn, khi thấy tôm khô bắt đầu khô và cạn lại thì tắt bếp.
Để nguội, cất tôm chấy vào lọ thủy tinh, dùng dần. Bạn có thể ăn cùng với cơm, đậu hũ chiên giòn, bánh bèo đều được.

Hình thực hành món Tôm chấy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công