Cách làm Tôm Chiên Bột giòn tan thơm ngon cực hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên bột

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần thêm những loại bột có sẵn trong tủ bếp, bạn có thể làm nên món tôm chiên bột ngon giòn để ăn cùng bạn bè và gia đình rồi. Những bạn chưa quen làm bếp cũng có thể tập nấu ăn bằng những món đơn giản như vầy nè.


Nguyên liệu làm tôm chiên bột

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Bột mì 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm tôm chiên bột

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Đặt tôm trên giấy hoặc khăn để thấm bớt nước.
Đánh tan trứng gà. Trộn đều bột mì, muối và bột nở rồi lăn tôm vào bột.
Sau đó nhúng tôm qua trứng. Tiếp tục lăn tôm qua bột lần 2.
Làm nóng dầu. Cho tôm vào chiên ngập dầu đến khi tôm vàng đều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Cho tôm ra đĩa, ăn nóng cùng với tương ớt hoặc sốt mayonaise.

Hình thực hành món Tôm chiên bột

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!