Cách làm Tôm Chiên Cốm giòn rụm dễ làm ngay tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên cốm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với màu sắc nổi bật, hương vị thơm ngon. Món ăn có vị ngọt của tôm, vị béo và thơm ngậy của hạt cốm chiên. Lớp vỏ giòn tan bên ngoài hòa cùng nhân hải sản ngọt tự nhiên. Chấm với một ít tương ớt. Thử xem có đúng như Cooky cảm nhận không nhé.


Nguyên liệu làm tôm chiên cốm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 30 Con (Tôm sú)
    • Cốm 300 Gr (Màu xanh)
    • Bột chiên giòn 150 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu ăn 1 Lít
    • Cà chua 1 Trái
Thêm 1 ít: Muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm tôm chiên cốm

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, thấm khô, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi. Dùng mũi dao xẻ dọc lưng tôm từ đầu đến đuôi. Uớp hạt nêm, tiêu, trộn đều cho tôm thấm gia vị trong 15 phút.
Cắt cà chua trang trí trước. Trong lúc chờ tôm thấm gia vị, đánh tan 2 quả trứng gà.

Thực hiện

Lăn tôm qua bột chiên giòn. Tiếp đến lăn tôm qua chén trứng gà đã chuẩn bị sẵn. Và cuối cùng lăn qua cốm xanh để áo đều một lớp bên ngoài. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tôm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi thả tôm vào chiên cho đến khi cốm nở phồng là được. Vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Cuối cùng là bày ra đĩa, cùng với cà chua. Món tôm lăn cốm chiên giòn dùng nóng với tương ớt.

Hình thực hành món Tôm chiên cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công