Cách Làm Tôm Chiên Cốt Dừa Đậm Đà, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên cốt dừa

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thêm một chút mới lạ vào cho món tôm chiên quen thuộc hàng ngày nào! Cùng chế biến món tôm chiên nước cốt dừa này cho cả nhà thưởng thức góp phần thay đổi khẩu vị nhé!


Nguyên liệu làm tôm chiên cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Bông cải xanh 200 Gr
    • Nước cốt dừa 225 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Sốt Mayonnaise 30 ml
    • Bột chiên xù 100 Gr
    • Bột bắp 25 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 5 ml
    • Dừa nạo 5 Gr

Cách làm tôm chiên cốt dừa

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bóc vỏ tôm và lấy sạch chỉ lưng, sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút.
Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm.

Thực hiện

Lăn tôm qua lớp bột chiên xù và bột bắp rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.
Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra. Để tôm lên giấy thấm cho ráo dầu.
Cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
Thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.
Món tôm sốt cốt dừa cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi! Trang trí đĩa tôm với bông cải xanh và rắc lên ít dừa nạo nhé!

Hình thực hành món Tôm chiên cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công