Cách làm Tôm Chiên Giòn kiểu mới siêu nhanh siêu ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên giòn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên giòn là món ngon dễ làm, khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Để làm tôm chiên giòn ngon này với hương vị thì không phải chị em nào cũng biết cách làm. Với cách làm tôm chiên giòn sau đây thì chỉ cần 15 phút thôi là đã có món ăn vặt ngon điên đảo này cho bọn trẻ nhà bạn rồi.


Nguyên liệu làm tôm chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tôm chiên giòn

Thực hiện 15m

Thực hiện

Bóc bỏ vỏ và đầu tôm tươi, bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch. Hỗn hợp bột tẩm tôm chiên giòn: Trong một cái tô, đập trứng vào đánh tan, cho chén bột bắp vào khuấy đều, để riêng trong khoảng 10 phút.

Có thể tẩm ướp tôm tươi với ít muối và tiêu để tôm chiên giòn ngon và đậm đà hơn.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng. Nhúng tôm vào tô bột cho áo đều một lớp bên ngoài. Sau đó thả tôm đã tẩm bột vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Khi tôm chiên giòn và vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Cho tôm chiên giòn ra đĩa, rắc thêm ít muối tiêu lên là bạn đã có một món ăn vặt siêu ngon rồi. Ngoài ra, tôm chiên giòn chấm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon tuyệt vời.

Món tôm chiên giòn nên dùng nóng để tôm được giòn ngon. Tránh để ngoài không khí quá lâu sẽ khiến vỏ bột bị mềm.

Hình thực hành món Tôm chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công