Cách Làm Tôm Chiên Giòn Sốt Cam Đậm Đà, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên giòn sốt cam

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên giòn sốt cam với màu sắc óng ả. Món ăn được biến tấu đơn giản nhưng mang lại cảm giác ngon, lạ. Tôm giòn, béo ăn kèm xà lách giòn mát tuyệt vời.


Nguyên liệu làm tôm chiên giòn sốt cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Nước cốt cam 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Lòng trắng trứng gà 1 Cái
    • Bột bắp 1 Chén
    • Xà lách 300 Gr
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tôm chiên giòn sốt cam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm Bóc vỏm bỏ chỉ đen, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi lăn qua lòng trắng trứng và bột bắp.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo Cho vào chào dầu nóng chiên giòn.  
Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước cốt cam, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh đường vào nồi nhỏ đun sôi rồi cho tôm vào. Trộn đều cho tôm thấm hết vào sốt.  
Cho ra dĩa bên dưới lót xà lách. Có thể rắc thêm ít đậu phộng rang, mè rang hoặc các hạt có bị thơm béo vào cho món ăn thêm phần đặc sắc và hấp dẫn hơn. Tôm chiên giòn sốt cam với tôm chiên giòn béo, hòa vị vi chua chua sốt cam trông thật khó cưỡng.

Hình thực hành món Tôm chiên giòn sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công