Cách Làm Tôm Chiên Hành Gừng Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên hành gừng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên hành gừng đỏ au nhìn bắt mắt, lớp vỏ giòn và thịt tôm ngọt hẳn sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm tối gia đình bạn đây!


Nguyên liệu làm tôm chiên hành gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Rượu trắng 5 ml
    • Muối 5 Gr
    • Nước tương 5 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Giấm 5 ml

Cách làm tôm chiên hành gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch tôm, để nguyên râu và chân tôm. Hành lá rửa sạch, cắt thật nhỏ.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên. Đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ thì vớt ra, để ráo dầu.
Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành lá, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Thêm 5ml rượu, 5ml nước tương, 5g đường, 5ml giấm vào chảo, khuấy đều, sau đó cho tôm vào đảo cùng.
Nêm thêm 5g muối, đảo đều một lúc cho tôm giòn rồi tắt bếp.
Xếp tôm chiên tỏi ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Tôm chiên hành gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công