Cách Làm Tôm Chiên Mè Thơm Lừng, Ngon Ngọt Ăn Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm nhiều đạm, giàu canxi, rất tốt cho sức khỏe. Các chị em hãy bổ sung vào “sổ tay nội trợ” của gia đình mình món Tôm chiên mè nhé!


Nguyên liệu làm tôm chiên mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm thẻ)
    • Mè trắng 50 Gr
    • Bột chiên giòn 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tôm chiên mè

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm lột bỏ vỏ, giữ lại phần đuôi để chiên cho đẹp, rút chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó nêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, để 30 phút cho tôm thấm gia vị.
Bột chiên giòn quậy tan với lòng đỏ trứng gà. Nhúng từng con tôm vào bột chiên giòn, sau đó lăn qua mè và chiên vàng. Vớt tôm ra giấy thấm dầu.
Bày tôm ra dĩa. Tôm chiên mè chấm cùng tương ớt và sốt mayonese với tỉ lệ 2 tương ớt với 1 mayonese là hợp lý nhất nhé!

Hình thực hành món Tôm chiên mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công