Cách Làm Tôm Chiên Muối Ớt Vàng Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên muối ớt vàng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một chút biến tấu cho món tôm chiên hấp dẫn hơn với vị cay thơm bắt mắt. Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món tôm chiên này nhé!


Nguyên liệu làm tôm chiên muối ớt vàng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Ớt 4 Trái (Khô)
    • Dầu ăn 215 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt chuông 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm tôm chiên muối ớt vàng

Máy xay sinh tố

Cách làm tôm chiên muối ớt vàng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi cắt bỏ râu đi và rửa sạch. Ớt và ớt chuông cắt nhỏ, bỏ hạt.
Xay nhuyễn ớt chuông cùng với 15ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường. Sau đó cho tôm vào ướp cùng nước sốt đã xay, rồi cho vào tủ lạnh để ướp. khoảng 30 phút bạn lấy tôm ra trộn đều lại một lần nữa cho nước sốt ngấm đều rồi đặt lại tủ lạnh 30 phút
Đun nóng già 200ml dầu ăn, cho tôm và chiên chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.
Mách nhỏ
Khi ăn chấm kèm với tương ớt sẽ ngon hơn nhiều nhé.

Hình thực hành món Tôm chiên muối ớt vàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công