Cách Làm Tôm Chiên Nước Tương Thơm Ngon, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên nước tương

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên nước tương với màu tôm bánh mật, bóng bẩy, cuốn hút. Tôm chín săn, màu đỏ nâu nâu hấp dẫn. Vị tôm ngòn ngọt, cay cay, rất đưa cơm, thích hợp ăn vào những ngày trời se lạnh.


Nguyên liệu làm tôm chiên nước tương

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Hành tím 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 5 Trái
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm tôm chiên nước tương

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ giữ lại phần đuôi cho vào chảo dầu nóng chiên sơ qua rồi cho tôm ra đĩa. Đặt chảo trở lại bếp, lượng dầu ăn chỉ để láng chảo. Cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp đó thêm ớt chẻ nhỏ vào (độ cay vừa phải mà bạn mong muốn). Thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 chén nước, đun sôi khoảng 2 phút.
Sau đó cho tôm vào sốt, đảo đều với lửa trung bình thêm 2 phút nữa là được. 
Cho tôm ra tô, dùng ngay với cơm nóng hoặc cơm cháy đều rất ngon. Vị mằn mặn, cay cay của nước sốt ngấm đều vào con tôm khiến món ăn rất đưa cơm. Vừa ăn, vừa hít hà và tuông chảy cả mồ hôi. Đây là món ăn thích hợp cho những ngày trời trở lạnh để có thể giữ ấm trong người.

Hình thực hành món Tôm chiên nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công