Cách Làm Tôm Chiên Phồng Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên phồng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Vẫn là món tôm lăn bột truyền thống, nhưng đã thay thế một chút nguyên liệu hiện đại, kèm thêm là một loại nước sốt beo béo rất quen thuộc. Đem đến một món ăn khai vị, ăn chơi thật sự thú vị


Nguyên liệu làm tôm chiên phồng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Soda 1 Lon
    • Chanh 1 Trái
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm chiên phồng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng. Sau đó dùng kéo cắt khoảng 5 đường ngang bụng tôm để khi chiên tôm sẻ không bị cong. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm.

Sẽ không nêm gia vị gì hết vì nước sốt và bột đã vừa ăn.

Cho bột chiên giòn ra tô, giữ lại 1 ít bột khô để áo tôm lần 1. Thêm vào bột 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn. Châm nước soda vào bột từ từ và khấy đều. Tiếp tục đánh đến khi bột có độ sệt mà khi chúng ta kéo cây khuấy lên thấy bột chảy từ từ xuống là được, để bột nghĩ 10 phút.
Cho 3 muỗng canh sốt mayonnaise ra chén. Cắt nhuyễn 1 ít ngò. Nêm vào sốt 1/3 muỗng cà phê muối. Thêm vào ngò đã cắt nhuyễn và nước cốt 1/2 trái chanh, khuấy đều.
Tôm sau khi thấm hương liệu và bột đã nghĩ ngơi. Ta áo tôm qua 1 lớp bột khô trước, sau đó là bột ướt. Chiên ngập trong dầu nóng ở mức lửa trung bình, ta sẽ có lớp vỏ bột giòn rụm, phần bột và tôm bên trong sẽ vừa chín tới, vẫn còn mềm và ướt.

Nếu lửa quá lớn bột sẽ khét mà bên trong tôm chưa chín, nếu lửa quá nhỏ khi bột vàng thì tôm bị trong sẽ bị khô và dai.

Tôm sau khi chiên cho ra giấy thấm bớt dầu. Dùng nóng với nước sốt. Tôm khi cắt ra, bên trong sẽ rất mềm như ruột bánh mì.

Hình thực hành món Tôm chiên phồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công