Cách Làm Tôm Chiên Sốt Chua Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm chiên sốt chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thỉnh thoảng cũng nên đổi vị cho bữa ăn gia đình mình chứ nhỉ? Và món tôm chiên sốt chua sẽ là một sự lựa chọn cho bạn đấy! Thịt tôm ngon ngọt, đậm đà và có vị chua nhẹ.


Nguyên liệu làm tôm chiên sốt chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 15 Con
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm chiên sốt chua

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và đuôi, rửa sạch, để ráo. Ướp vào tôm 1/2 muỗng cà phê muối.
Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa lớn. Tôm đỏ là tôm chín, gắp tôm ra đĩa/tô.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm, hành tím, hành lá, ớt trái cắt nhỏ vào xào 1-2 phút.
Sau đó cho 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt cà chua vào nấu sôi 2 phút. Cuối cùng cho tôm đã chiên, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường vào, đảo đều cho sốt bám quanh tôm là tắt bếp.
Tôm chiên sốt chua ngọt cho ra đĩa, trang trí hoa dưa. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.

Hình thực hành món Tôm chiên sốt chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công