Cách làm tôm chiên sốt mật ong
Mục đích Ăn trưa

Tôm chiên sốt mật ong

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Món này nhìn thôi là đã thèm rồi. Vị béo, mềm của tôm kết hợp với vị ngọt của mật ong thì khỏi chê luôn. Hãy tự tưởng 1 ngày cuối tuần với món tôm chiên sốt mật ong xem cho nhà bạn nhé. 

Nguyên liệu làm tôm chiên sốt mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr (Tôm sú)
    • Hạt điều 150 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise 10 Muỗng cà phê
    • Bột chiên giòn 2 Gói
    • Xà lách 1 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 5 Muỗng canh
    • Dầu ăn 100 ml
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm chiên sốt mật ong

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao rạch một đường sau sống lưng để lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước, cho vào tô.
Xà lách nhặt, rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Ướp tôm với các gia vị sau: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bột chiên giòn chia làm 2 phần, 1 phần pha với 50ml nước sôi nguội tạo hỗn hợp hơi loãng, phần còn lại để khô, cho vào 2 tô khác nhau.
Cho chảo dầu lên bếp đun sôi. Trong lúc chờ dầu thì nhúng tôm lần lượt qua bột chiên giòn khô rồi thêm một lớp hỗn hợp bột chiên giòn đã pha loãng ở step 2.
Dầu sôi già, cho tôm vào, chiên ngập dầu để tôm được giòn và chín đều. Vớt tôm ra, cho ra đĩa có lót sẵn khăn giấy để thấm dầu.
Pha sốt: Hòa tan 10 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy đều.
Xà lách cắt sợi mỏng lót ra đĩa. Cho tôm vào nhúng qua hỗn hợp sốt mật ong đã pha. Chú ý, không nhúng tôm trông sốt quá lâu, tôm sẽ bị mềm.
Để trang trí đẹp hơn, bạn có thể cho sốt vào 1 cái ly thủy tinh hoặc chén riêng bên ngoài. Chấm kèm với sốt mật ong hòa cùng tương ớt sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Tôm chiên sốt mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công