Cách Làm Tôm Chiên Tía Tô Rong Biển Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên tía tô rong biển

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mình thích vị ngọt của tôm tươi khi chế biến với những thớ thịt dày màu trắng bóc với mấy vệt đỏ, ăn không bở bật ra cũng chẳng ươn ướt như miếng thịt đùi gà, lại không hề ngấy.Hôm nay chúng ta sẽ làm món Tôm chiên ngon lành nhưng rất đơn giản


Nguyên liệu làm tôm chiên tía tô rong biển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Lá tía tô 100 Gr
    • Rong biển 3
    • Bột mì 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tôm chiên tía tô rong biển

Thực hiện 3m

Thực hiện

Khi mua được tôm tươi về, rửa sạch và rạch phần dưới đầu của từng con tôm, bóc đi túi thức ăn và kéo ra ruột tôm/ dây lưng, cắt râu nhưng không cần bóc vỏ.

Đừng bóc vỏ vì khi lăn bột chiên với vỏ, thịt tôm một mặt không bị xác xơ lại được thêm ngọt từ vỏ tôm, đến lúc ăn, nếu như thích tăng canxi (trong điều kiện bạn tiêu hóa cũng tốt),

Đập trứng ra chén, cho bột vào khuấy đều, cho từng con tôm vào nhúng trong bột
Cho tôm vào chảo sôi ngập dầu, sau đó để tôm nguội, cuốn bên ngoài tôm 1 lớp lá tía tô và 1 lớp lá rong biển. Trong hình mình làm là cuốn lá trước rồi mới lăn bột chiên, nhưng như thế lá rất dễ bị rơi ra trong quá trình chiên tôm
Tôm chiên xong vớt ra để ráo dầu và trang trí với vài cọng hành, ăn cùng với sốt mayonnaise hay chỉ đơn giản là một ít nước mắm chanh là bạn đã có thể ngấu nghiến ăn với cơm rồi.

Hình thực hành món Tôm chiên tía tô rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công