Cách làm Tôm Chiên Tỏi ngào ngạt hương vị khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa

Tôm chiên tỏi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Tôm chiên tỏi có vị cay, thơm, nghe mùi thôi đã thấy hấp dẫn. Thịt tôm ngọt đậm đà, ngon khó cưỡng. Dùng làm món ăn cơm, món nhắm đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu làm tôm chiên tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Bột bắp 30 Gr
    • Muối tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Rượu trắng 30 ml

Cách làm tôm chiên tỏi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho tôm vào tô to, cho 30ml rượu trắng rồi rắc 30gr bột bắp lên, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi vàng thì cho ra chén.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho tôm vào chiên khoảng 3-5 phút cho đến khi tôm chín. Gắp tôm ra đĩa.
Dùng một chảo khác, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm vào, rắc 2 muỗng cà phê muối tiêu, tỏi phi vàng vào. Để lửa nhỏ, đảo khoảng 3 phút cho thấm rồi tắt bếp.
Cho tôm rang tỏi ớt ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Tôm chiên tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công