Cách làm Tôm chiên tỏi gừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên tỏi gừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên tỏi gừng là món ăn vô cùng thích hợp cho ngày hè nóng bức vì sự đơn giản và ngon miệng, không tốn quá nhiều thời gian của bạn trong gian bếp, bảo đảm rất đưa cơm. Cùng vào bếp thực hiện món ngon này nhé!


Nguyên liệu làm tôm chiên tỏi gừng

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gừng 8 Lát
    • Tỏi băm 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 3 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Cây

Cách làm tôm chiên tỏi gừng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, rửa sạch, bỏ chỉ đen. Trộn tôm với 1,5 muỗng cà phê muối, để khoảng 1-2 phút. Sau đó, đổ tôm vào rổ inox, rửa sạch với nước và để ráo. Hành lá băm nhỏ, gừng bào nhuyễn.
Cho dầu vào chảo không dính, vặn lửa vừa. Thêm gừng và tỏi, đảo đều trong khoảng 30 giây. Thêm tôm và rượu trắng. Đảo liên tục trong 2 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đều. Thêm hành lá và tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Cho tôm ra đĩa và dùng với cơm trắng nhé, món này còn có công dụng giải cảm rất tốt nữa đấy!

Hình thực hành món Tôm chiên tỏi gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công